Giải pháp hệ thống thoát nước sinh thái

SLSC > Posts > Giải pháp hệ thống thoát nước sinh thái

Tháng Sáu 11, 2019 / By admin

Hố ga thu nước, hệ thống công bê tông dọc các trục đường dẫn nước thẳng ra các cửa xả được sử dụng rộng rãi trong thiết kế cảnh quan đô thị, là giải pháp chính để thoát nước mưa. Giải pháp này tạo nên áp lực cho hệ thống thoát nước đô thị khi trời mưa lớn.Đây cũng là nơi sản sinh của muỗi và ký sinh trùng gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Ngoài ra việc lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống này rất tốn kém.

Giải pháp mới của SLSC dựa trên nguyên tắc cho nước tự thấm, hoặc nhận nước trực tiếp xuống các kênh ngầm được làm bằng các module Ellipse Tank bọc trong lớp vải địa kỹ thuật chôn ngầm dưới lòng đất. Hệ thống được thiết kế để chứa tạm thời một lượng nước lớn, sau đó thoát chậm ra các vùng đất xung quanh bổ sung lượng nước ngầm cho khu vực.

Công nghệ này làm tăng hiệu quả vượt trôi so với các chức năng của phương pháp truyền thống, giảm tốc độ dòng chảy và tăng khả năng tự làm sạch nước mưa nhờ quá trình thấm lọc tự nhiên.

CÁC ƯU ĐIỂM CỦA GIẢI PHÁP:
– Giảm sự tụ nước tập trung và tốc độ dòng chảy nhờ hình thành việc thẩm thấu hút tự nhiên.

– Giữ lại và loại bỏ các trầm tích, các chất ô nhiễm qua quá trình thấm hút, cải thiện chất lượng nước. Bổ sung các nguồn nước ngầm và cung cấp độ ẩm cho cây cối xung quanh.
– Giảm chi phí xây dựng và bảo trì so với giải pháp truyền thống.
– Lắp đặt đơn giản, thi công nhanh, phù hợp cả cho nền đất yếu.

hệ thống thoát nước sinh thái
hệ thống thoát nước sinh thái
X