GIẢI PHÁP VƯỜN MƯA

SLSC > Posts > GIẢI PHÁP VƯỜN MƯA

Tháng Mười Hai 16, 2020 / By admin

Thấu hiểu được mong muốn của khách hàng, không chỉ đưa ra những công trình xanh hóa cảnh quan đô thị mà SLSC còn nghiên cứu những giải pháp thực tế mang tính bền vững. Một ứng dụng mới kết hợp giải pháp cảnh quan và xử lý nước mưa trong đô thị, vườn mưa chính là phương tiện để cải thiện chất lượng nước, và giảm ô nhiễm môi trường.

Vườn mưa về hình thức giống các khu vườn nhỏ thông thường hoặc kết hợp như một thành phần trong khu vườn lớn, được thiết kế để chịu được độ ẩm cao, nồng độ của các chất dinh dưỡng đặc biệt là Nitơ và Phốt pho có trong nước mưa. Vườn mưa là nơi tiếp nhận lượng nước mưa chảy tràn, thẩm thấu hoàn toàn để nước mưa không bị trữ lại trên mặt đất gây đọng nước, mất mỹ quan và ô nhiễm. Bên dưới vườn mưa, một số quá trình đang diễn ra bắt chước các hoạt động thủy văn của một khu rừng khỏe mạnh. Các tầng đất được thiết kế như một hệ thống lọc nước và được lưu trữ trong các module Ellipse Tank bọc vải địa kỹ thuật. Khu vườn như là một ngăn chứa sinh học nhỏ, trong đó nước mưa được làm sạch lưu trữ và phân tán chậm ra ngoài đất tự nhiên.

Ngoài làm đẹp cho khu vườn, thực vật trong vườn còn giữ một vai trò quan trọng, hệ thống rễ cây làm tăng khả năng giữ và lọc nước, sự phát triển của cây trồng và quá trình trao đổi chất của chúng sẽ hấp thụ các chất ô nhiễm. Các giống thực vật trồng trong vườn được lựa chọn có thể chịu đựng được cả ngập lụt và hạn hán, những loài cây sống ven sông rạch là một sự lựa chọn hợp lý cho khu vườn mưa. Được xây dựng với chi phí thấp, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả lớn cho môi trường, vườn mưa được xem là giải pháp sinh thái để cải thiện chất lượng nước mưa, loại bỏ ô nhiễm, giảm khối lượng dòng chảy và tạo điều kiện xâm nhập của nước sạch, góp phần cải tạo môi trường đất.


SLSC – KHÁT VỌNG CHO MỘT TƯƠNG LAI XANH
? 30 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hoà, P. Phước Long B, Quận 9, TP HCM
☎️ 0909 058 135
? http://slsc.vn/
?https://www.instagram.com/slscvietnam
? https://www.pinterest.com/slscvietnam
? https://zalo.me/1958073560448015279

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X