Giải pháp Vườn Mưa

SLSC > Posts > Giải pháp Vườn Mưa

Tháng Sáu 11, 2019 / By admin

Vườn mưa là một ứng dụng mới kết hợp giải pháp cảnh quan và xử lý nước mưa trong môi trường đô thị.
Vườn mưa ngoài chức năng cảnh quan thông thường còn là một phương tiện để cải thiện chất lượng nước, và giảm ô nhiễm môi trường.
Vườn mưa về hình thức giống các khu vườn nhỏ thông thường hoặc kết hợp như một thành phần trong khu vườn lớn, được thiết kế để chịu được độ ẩm cao, nồng độ của các chất dinh dưỡng đặc beiẹt là Nito và Phốt pho có trong nước mưa.Vườn mưa là nơi tiếp nhận lượng nước mưa chảy tràn, thẩm thấu hoàn toàn để nước mưa không bị trữ lại trên mặt đất gây đọng nước, mất mỹ quan và ô nhiễm.
Bên dưới vườn mưa, một số quá trình đang diễn ra bắt chước các hoạt động thủy văn của một khu rừng khỏe mạnh. Các tầng đất được thiết kế như một hệ thống lọc nước và được lưu trữ trong các module Ellipse Tank bọc vải địa kỹ thuật. Khu vườn như là một ngăn chứa sinh học nhỏ, trong đó nước mưa được làm sạch lưu trữ và phân tán chậm ra ngoài đất tự nhiên.
Thực vật trong vườn giữ một vai trò quan trọng ngoài làm đẹp cho khu vườn,

hệ thống rễ cây làm tăng khả năng giữ và lọc nước,sự phát triển của cây trồng và quá trình trao đổi chất của chúng sẽ hấp thụ các chất ô nhiễm. Các giống thực vật trồng trong vườn được lựa chọn có thể chịu đựng được cả ngập lụt và hạn hán, những loài cây sống ven sông rạch là một sự lựa chọn hơp lý cho khu vườn mưa.
Vườn mưa được xây dựng với chi phí thấp, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả lớn cho môi trường.
Đây là giải pháp sinh thái để cải thiện chất lượng nước mưa, loại bỏ ô nhiễm, giảm khối lượng dòng chảy và tạo điều kiện xâm nhập của nước sạch, góp phần cải tạo môi trường đất.

Giải pháp Vườn Mưa

Một số khu Vườn Mưa sinh thái

X