KIẾN TRÚC XANH VÀ XU HƯỚNG THẾ GIỚI

SLSC > Posts > KIẾN TRÚC XANH VÀ XU HƯỚNG THẾ GIỚI

Tháng Mười Hai 3, 2020 / By admin

Song hành cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa và đô thị hóa là nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng bị hao mòn dẫn đến suy thoái môi trường và biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Với tầm nhìn của các quốc gia tiên tiến đang hướng đến một lối sống xanh thì kiến trúc xanh là một giải pháp đa chiều khả thi cho những hạn chế về đất đai vật lý của đất nước. Đề cập đến cả vườn trên mái và cây xanh thẳng đứng được thiết kế trồng trên tường, mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

Sức khỏe ắt hẳn là ưu tiên hàng đầu của con người trong mọi thời đại. Một ngôi nhà được thiết kế theo lối kiến trúc xanh, mang thiên nhiên về nhà giúp chúng ta có cảm giác như đang được sống giữa thiên nhiên xanh. Một tâm trạng tốt đến từ nguồn năng lượng từ bên trong không chỉ giúp mình tận hưởng cuộc sống tốt hơn mà còn tăng hiệu quả làm việc gấp nhiều lần. Công trình xanh đóng góp phần lớn cho một môi trường xanh, không chỉ vỏn vẹn ở không gian sống nhà phố mà kiến trúc xanh còn được phát triển hơn ở mô hình các tòa nhà lớn, trường học, trung tâm thể thao, khu đô thị, khu công nghiệp…. Do đó, nâng cao chất lượng môi trường sống, không khí và nước, giảm chất thải rắn. Bên cạnh đó, nhờ khả năng hạ thấp nhiệt độ của cây xanh mà làm giảm nhiệt lên môi trường xung quanh và cân bằng hệ sinh thái, giảm thiểu các tác động tiêu cực đến với môi trường. Kiến trúc xanh không chỉ là trồng cây xanh mà còn dùng các vật liệu thân thiện với môi trường mang lại hiệu quả thiết thực là tiết kiệm chi phí đáng kể trong cả quá trình xây dựng công trình cũng như bảo trì bao gồm điện, nước, rác thải,… Và một điều chắc chắn đó là đầu tư ở hiện tại là mang lại thành quả cho tương lai, khi mà thế giới đang hướng đến sống xanh để xây dựng cuộc sống bền vững thì giá trị tài sản sẽ ngày càng được gia tăng.

Hiểu được tầm quan trọng này thì không còn nghi ngờ gì nữa các công trình kiến trúc xanh chính là xu thế tất yếu của toàn cầu, đã là xu thế thì không thể cưỡng lại được. Một là chúng ta tìm giải pháp để đi theo xu thế giúp cải thiện cuộc sống tốt hơn, hai là tụt hậu về sau và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ bên ngoài, bạn muốn lựa chọn nào? Hãy hành động để hướng đến việc xây dựng một cuộc sống chất lượng xanh, sạch và bền vững.

SLSC – KHÁT VỌNG CHO MỘT TƯƠNG LAI XANH
? 30 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hoà, P. Phước Long B, Quận 9, TP HCM
☎️ 0909 058 135
? http://slsc.vn/
?https://www.instagram.com/slscvietnam
? https://www.pinterest.com/slscvietnam
? https://zalo.me/1958073560448015279

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X