THÀNH PHỐ XANH, SINGAPORE

SLSC > Posts > THÀNH PHỐ XANH, SINGAPORE

Tháng Mười Một 13, 2020 / By admin

Một quốc gia hầu như không có tài nguyên, nguyên liệu đều phải nhập từ bên ngoài nhưng đã rất thành công trong phát triển kinh tế khi được mệnh danh là “con rồng châu Á”. Đồng hành cùng sự phát triển vượt bậc đó, môi trường sinh thái tại Singapore là điều được đặc biệt quan tâm. Không chỉ là thiết kế các khu phức hợp, chung cư, trường đại học thành những cây xanh thẳng đứng mà kể cả các tuyến đường, hành lang, mái nhà xanh, thậm chí chân cầu cũng được phủ những mảng xanh mướt. Chính vì vậy mà Singapore còn được biết đến là “thành phố cây xanh”, “đầu tàu” trong việc xây dựng các kiến trúc xanh tại Châu Á. Các công trình xanh đang từng bước mang màu xanh nhẹ nhàng lên bầu trời và gần gũi hơn với cư dân đô thị, vừa mang tính thẩm mỹ và vừa phát triển thành phương pháp để nâng cao tính bền vững của kiến ​​trúc.

Thành phố phủ xanh tại Singapore

Môi trường xanh mang đến nhiều lợi ích cho cả người dân và doanh nghiệp, làm giảm nhiệt cho đô thị bằng cách che nắng cho các bề mặt hấp thụ nhiệt, tạo không khí mát mẻ hơn cả bên ngoài và bên trong kiến trúc. Vì vậy, giúp kéo dài tuổi thọ của các tòa nhà và giảm bớt chi phí bảo trì bằng cách che chắn bên ngoài khỏi tia uv. Việc tạo ra môi trường sống tự nhiên làm cho các kiến trúc xanh có thể cải thiện khả năng giữ nước mưa, giúp cống rãnh đối phó với mưa lớn và giảm lũ quét. Sáng kiến tạo ra những mảng xanh là xu hướng vì con người luôn hướng đến những giá trị thiết thực để có một cuộc sống tiện nghi, an lành và bền vững với môi trường xung quanh, từ đó còn tạo cảm giác thư giãn và giảm căng thẳng khỏi những lịch trình làm việc bận rộn.

Chính vì vậy, việc góp phần kiến tạo một môi trường sinh thái bền vững và truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp phát huy tinh thần gìn giữ, bảo vệ môi trường sống là niềm đam mê của #SLSC. Với khát vọng lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến cộng đồng, cùng nhau chúng ta có thể mang cây xanh lên bầu trời từng tòa nhà một và vẽ lên nét đẹp cho cuộc đời.

SLSC – KHÁT VỌNG CHO MỘT TƯƠNG LAI XANH
▪ 30 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hoà, P. Phước Long B, Quận 9, TP HCM
▪ 0909 058 135
▪ http://slsc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X