THIÊN NHIÊN GIEO MẦM HẠNH PHÚC

SLSC > Posts > THIÊN NHIÊN GIEO MẦM HẠNH PHÚC

Tháng Mười Một 17, 2020 / By admin

Người ta bảo chỉ bản thân ta mới có thể làm ta hạnh phúc. Nhưng thiết nghĩ quang cảnh đẹp chắc chắn giúp ích được đôi chút. Nghiên cứu cho thấy rằng một trong những liệu pháp hữu hiệu, đơn giản để giúp ta thư giãn và giảm căng thẳng đó là hòa mình vào thiên nhiên, được hít thở khí trời trong lành, cảm nhận hương vị từ cây cỏ và nở một nụ cười tươi khiến ta đánh tan đi những cảm giác mệt nhọc.

Sẽ như thế nào khi nhìn thấy một cây xanh đâm chồi trên vùng đất sa mạc, cằn cỗi? Hình ảnh đó có thể tạo nên những cảm giác tò mò, ngưỡng mộ vì sức sống mãnh liệt của nó hay biết trân trọng hơn cuộc sống đáng quý mà ta đang có. Nếu nhìn thấy một mái nhà xanh giữa lòng đô thị chật hẹp thì sao? Có thể là thích thú vì sự mới lạ, màu xanh tươi mát mang đến sự thoải mái, dễ chịu hay là đã giúp truyền cảm hứng cho ta mong muốn góp thêm những mảng xanh thiên nhiên, xanh hóa cảnh quan đô thị để mang lại nhiều lợi ích hơn cho cộng đồng.

Những cảm xúc và ý tưởng phong phú này góp phần thúc đẩy quá trình hình thành tâm trạng tích cực, vui vẻ và hạnh phúc của con người. Thiên nhiên là vậy đấy, không chỉ cho ta không khí để hít thở, đất màu mỡ để trồng trọt, nước sạch để uống, không sống tươi đẹp vì ai mà luôn mang đến một luồng sinh khí mới cho tất cả mọi người. Khi chúng ta đạt được trạng thái cân bằng, thể chất khỏe khoắn và tinh thần sảng khoái thì nụ cười luôn ở trên môi vì đó chính là sự bình an và hạnh phúc giản dị từ bên trong mà không thể mua được, cũng chẳng thể mượn được nhưng có thể tự tạo ra được bằng việc vô cùng đơn giản là kết nối mình với thiên nhiên.

SLSC – KHÁT VỌNG CHO MỘT TƯƠNG LAI XANH
▪ 30 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hoà, P. Phước Long B, Quận 9, TP HCM
▪ 0909 058 135
▪ http://slsc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X