VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG SÂN CỎ CHỊU LỰC CHO BÃI ĐẬU XE

SLSC > Posts > VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG SÂN CỎ CHỊU LỰC CHO BÃI ĐẬU XE

Tháng Mười Hai 25, 2020 / By admin

Chúng ta có thể cảm nhận được cái nóng gay gắt bốc lên từ những sân bãi thiếu vắng cây xanh, mảng cỏ, thường được gọi là mặt sân chết. Hiện nay các bãi đỗ xe thường được làm bằng bê tông, lót gạch đá tạo nên các bề mặt vững chắc nhưng thô cứng và không thân thiện với môi trường. Sân cỏ chịu lực đa năng là một trong những giải pháp được ứng dụng cho các bãi đậu xe xanh. Không chỉ tận dụng không gian để mang lại những khoảng xanh tự nhiên mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

MẶT NỀN VỮNG CHẮC, ĐA CÔNG NĂNG
Khả năng chịu lực cực cao là yếu tố quan trọng để ứng dụng trồng cỏ cho các công trình bãi đậu xe. Với cấu trúc mạnh mẽ, chịu tải trọng cao (>200 tấn/m2), sân cỏ chịu lực phù hợp cho các bãi đậu xe, cho phép xe lưu thông và dừng đỗ, tổ chức các sự kiện đông người mà không ảnh hưởng đến sự sống của thảm cỏ.

THOÁT LƯỢNG NƯỚC MƯA THỪA, CHỐNG NGẬP ÚNG
Như chúng ta đã biết, lớp thảm thực vật có vai trò rất quan trọng trong việc giữ và thoát nước, trong đó cỏ là loại cây có khả năng giữ nước tốt nhất. Sân cỏ chịu lực giúp tạo bề mặt thấm nước, chống ngập úng cục bộ các bãi đỗ xe mỗi khi trời mưa lớn, giúp quá trình thoát nước diễn ra một cách theo tuần hoàn tự nhiên. Bảo vệ, tạo điều kiện cho cỏ phát triển, chống nén chặt lớp đất trồng.

LÀM MÁT VÀ GIẢM NHIỆT ĐỘ CÔNG TRÌNH
Nhờ vào các khoang rỗng bên trong vỉ trồng cỏ được lấp đất trồng cỏ tạo mảng xanh làm giảm tỷ lệ bê tông hóa các công trình, tăng diện tích phủ xanh sân bãi. Thực tế ta thấy các bãi đậu xe thường ở ngoài trời, là tiếp xúc với ánh nắng rất nhiều. Ngoài tính thẩm mỹ, sân bãi đậu xe xanh còn mang hiệu quả cao trong việc chống nóng vì hấp thụ ít bức xạ mặt trời hơn, giảm nhiệt độ và tăng tuổi thọ cho công trình.
Ngoài ra sân cỏ chịu lực còn được ứng dụng rộng rãi nhờ việc dễ dàng thi công do trọng lượng nhẹ, giảm thời gian thi công so với nền bê tông hoặc lót gạch. Bảo trì đơn giản và chi phí thấp.

SLSC – KHÁT VỌNG TƯƠNG LAI XANH
? 30 Xuân Quỳnh, Khu phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP HCM
☎️ 0909 058 135
? http://slsc.vn/
?https://www.instagram.com/slscvietnam
? https://www.pinterest.com/slscvietnam
? https://zalo.me/1958073560448015279

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X