VÌ SAO CẦN ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP VƯỜN TRÊN MÁI

SLSC > Posts > VÌ SAO CẦN ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP VƯỜN TRÊN MÁI

Tháng Mười Một 20, 2020 / By admin

Không gian xanh tại các đô thị không phải là một trào lưu, mà là sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, kéo chúng ta lại gần với những khoảng xanh tự nhiên. Trong bối cảnh hiện nay, vì sự hạn chế của diện tích xây dựng và đặc thù của kiến trúc mà các nhà phố, biệt thự, khu đô thị, trường học và kể cả các khu công nghiệp là những nơi mà không dễ để có thể sở hữu một không gian xanh riêng. Vườn trên mái là một giải pháp tối ưu, mang thiên nhiên về nhà cho dù bạn ở nơi đâu. Một dạng kiến trúc lý tưởng không chỉ cho ngôi nhà của bạn mà còn góp phần xanh hóa cho cả khu đô thị hiện đại nói chung.

KHẢ NĂNG GIỮ VÀ THOÁT NƯỚC GIÚP ĐIỀU HÒA LƯỢNG NƯỚC MƯA, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NƯỚC
Đầu tiên phải nói đến mái xanh là một phương pháp để cải thiện khả năng giữ nước mưa bằng cách giúp cống rãnh đối phó với mưa lớn và giảm tình trạng lũ quét, ngập úng. Lớp thảm thực vật và cây xanh trên mái có vai trò rất quan trọng trong việc giữ và thoát nước, trong đó cỏ là loại cây có khả năng giữ nước tốt nhất. Mái xanh cũng rất hữu hiệu trong việc lọc các kim loại nặng và tạp chất trong nước mưa, nâng cao chất lượng nước và giữ cho hồ chứa của chúng ta sạch sẽ và không bị ô nhiễm.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ, TĂNG TUỔI THỌ CHO KIẾN TRÚC
Có nhiều băn khoăn về chi phí khi khi ứng dụng giải pháp vườn trên mái. Thực tế với tình trạng Trái Đất đang nóng dần lên và Việt Nam là một đất nước nhiệt đới thì việc làm giảm nhiệt độ các bề mặt kiến trúc đang là một trong những ưu tiên, đặc biệt mái nhà là nơi tiếp xúc với ánh nắng nhiều nhất. Ngoài tính thẩm mỹ, vườn trên mái còn mang hiệu quả cao trong việc chống nóng, tăng tuổi thọ không chỉ cho mái nhà mà còn cho cả kiến trúc. Góp phần làm mát vào mùa hè, tiết kiệm điện và giảm chi phí làm mát. Mái nhà xanh hấp thụ ít bức xạ mặt trời hơn, hạn chế được hiện trạng nứt bê tông ở các kiến trúc lâu đời mà chúng ta thường thấy.

TÁC ĐỘNG TÍCH CỰC ĐẾN MÔI TRƯỜNG, CÂN BẰNG HỆ SINH THÁI
Không chỉ thế, khả năng thu giữ các hạt bụi mịn độc hại của thực vật sẽ làm dịu tình trạng ô nhiễm không khí, tạo sự thoải mái cho dân cư ở các khu đô thị phát triển. Chung tay biến các khối nhà bê tông thành các mảng xanh tự nhiên, giảm thiểu sự mất cân bằng sinh thái và cải thiện môi trường sống. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sống với không gian xanh mang lại hiệu ứng dễ chịu, tạo điều kiện cho con người được kết nối với thiên nhiên nhiều hơn. Không ai có thể phủ nhận rằng khi tinh thần sảng khoái thì chúng ta làm việc năng suất hơn. Sáng tạo hơn với việc trồng rau và các loại lương thực trên mái nhà, tạo nên thói quen lao động chân tay là một hình thức giải trí giúp thư giãn, thể hiện sự quan tâm tích cực đến gia đình và mang đến nguồn thực phẩm chất lượng.

SLSC – KHÁT VỌNG CHO MỘT TƯƠNG LAI XANH
▪ 30 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hoà, P. Phước Long B, Quận 9, TP HCM
▪ 0909 058 135
▪ http://slsc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X